หน้าหนาว กับผิวสาว ปกป้องไว้ ดีกว่าแก้ไข

โพสต์ 18.12.2015

แม้หน้าหนาวบ้านเราจะมาเยือนแค่ระยะสั้นๆ แต่หากปล่อยปละละเลยไม่ดูแล ผิวสาวในหน้าหนาวก็อาจแห้งเสีย แตก ลอกเป็นขุย ต้องฟื้นฟูกันไปอีกนาน ทางที่ดีจึงควรปกป้องผิวในหนาวนี้ให้พิเศษขึ้นด้วยเคล็ดไม่ลับที่ บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) นำโดย ปรวีท์ยา ไวศยะ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส แผนกเมดดิโนวา เฮลธ์แคร์ เจ้าของแบรนด์ ฮีรูซอฟท์ ฮีรูสการ์ นำมามอบให้ผ่านละครเวที “เสน่หา..หน้าหนาว” ที่ให้ทั้งความบันเทิงและสาระในการดูแลผิวหน้าหนาว โดยมี ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา , จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา , จิตพจี อุตตรานนท์ มาร่วมงาน ณ ห้องแพลนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ภายในงาน นอกจากจะได้รู้เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าหนาวจากละครเวที ยังได้เคล็ดลับจากสาวๆ ผิวดี อาทิ บี - น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ นางแบบสาว เผยว่า “ในช่วงอากาศหนาว เป็นช่วงที่ผิวเสี่ยงกับผิวเสียได้ง่าย แถมเวลาผิวแห้งก็จะดูแก่ เกิดแผลเป็นได้ง่ายกว่าปกติ บีจึงทาโลชั่นให้มากกว่าเดิม หรือเปลี่ยนไปใช้โลชั่นที่เข้มข้นขึ้น ส่วนภายในนั้นบีดื่มน้ำมากอยู่แล้วก็ช่วยได้ทางหนึ่ง อาจเพิ่มพวกน้ำผลไม้ และทานอาหารที่มีโปรตีนเสริมด้วย ป้องกันไว้ดีกว่า”

เมย์ – พิชญ์นาฎ สาขากร นักแสดงผิวสวย เผยว่า “ทาครีมเป็นประจำทุกฤดูอยู่แล้ว ทั้งเช้า-ก่อนนอน หลังอาบน้ำทันที เพื่อให้เนื้อโลชั่นซึมซาบดี บางครั้งที่ต้องโชว์ผิวทั้งแดด ลม และอากาศแห้งมันทำร้ายผิว จึงต้องพกโลชั่นติดตัวไว้ทาเพิ่มระหว่างวัน เมื่อก่อนนี้ผิวเคยแห้งมาก แต่หลังจากใส่ใจดูแลผิวก็ชุ่มชื้นมากขึ้นค่ะ”

เกรซ – กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า มิสทีนไทยแลนด์ปี 2004 เผยว่า “ขณะที่ผิวยังมีสุขภาพดีอยู่ ก็ควรปกป้องไม่ให้แห้งเสียตั้งแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ผิวเสี่ยงต่อปัญหามากมาย จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้โลชั่น เลือกที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ไม่เหนียวเหนอะหนะ” 

จุ๋ย - จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา กล่าวว่า “ปกติเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้ว เรื่องทาโลชั่นจึงขาดไม่ได้ แต่ในช่วงหน้าหนาวนี้ต้องเพิ่มการดูแลผิวจากภายในด้วย การดื่มน้ำให้มากขึ้น และอาบน้ำอุ่นให้น้อยที่สุด เพราะทราบมาว่าการอาบน้ำอุ่นทำให้ผิวยิ่งแห้ง และเลือกใช้โลชั่นที่เข้มข้นมากขึ้น ทาทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ”

ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา นักร้องสาว กล่าวว่า “เพิ่งกลับจากอังกฤษ อากาศที่นั่นก็กำลังหนาวอยู่ จึงต้องดูแลผิวตัวเองให้มากขึ้น แม้ว่าผิวไม่ได้แห้งมาก แต่มลภาวะโดยรอบมันทำให้ผิวเสียน้ำได้ตลอดเวลา โชคดีที่ยุ้ยดื่มน้ำมากอยู่แล้ว หน้าหนาวนี้อาจเปลี่ยนมาดื่มน้ำอุ่นแทน เพื่อช่วยบำรุงเสียงและบำรุงผิวไปด้วย ส่วนโลชั่นนั้นสำคัญมาก หลังอาบน้ำยุ้ยจะทาทันที ยิ่งในช่วงก่อนนอนเลือกแบบที่ข้นมากๆ ได้ยิ่งดี”

หลากเคล็ดลับดูแลผิวหน้าหนาว ปกป้องผิว ดีกว่าแก้ไข เพื่อผิวสวยสุขภาพดีทุกฤดูกาล 

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ

โพสต์เมื่อ 18.12.2015

หน้าหนาว กับผิวสาว ปกป้องไว้ ดีกว่าแก้ไข

แม้หน้าหนาวบ้านเราจะมาเยือนแค่ระยะสั้นๆ แต่หากปล่อยปละละเลยไม่ดูแล ผิวสาวในหน้าหนาวก็อาจแห้งเสีย แตก ลอกเป็นขุย ต้องฟื้นฟูกันไปอีกนาน ทาง ..

สถานที่จำหน่าย

Hiruscar หาซื้อได้ตามร้านขายยาชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย